những điều cần biết về thị trườngxuất khẩu lao động sang nhật bản

Thị trường xk lao động Nhật thu hút nhiều lao động Việt Nam

Nhật Bản Today – Các thị trường truyền thống như Đài Loan, Nhật Bản, Trung Đông, Malaysia… vẫn không ngừng quyến rũ khoảng 88.000 lao động Việt Nam trong năm 2014.

Năm 2013, toàn quốc có 87.000 lao động sang các châu lục làm việc dành chức quán quân là thị trường Đài Loan tiếp nhận khoảng 46.000 lao động Việt Nam. Các thị trường thu hút rất nhiều lao động Việt Nam sang làm tác vụ gồm Nhật Bản, Đài Loan, Trung Đông, Malaysia… xuất khẩu lao động nhật bản

Vậy những nước nào sẽ thu hút với số lượng lớn lao động VN trong năm 2014; nhóm nghề nghiệp nào cần rất nhiều lao động; mức thu nhập và khoảng tiền bao nhiêu là những vấn đề được rất nhiều lao động có nguyện vọng ra nước ngoài làm tác vụ niềm nở.

Sẽ tăng thời hạn làm công vụ tại Nhật từ ba lên năm năm
Ông Đàm Trung Bắc, Tổng Giám đốc tập đoàn Cổ phần Nhân lực quốc tế (GMAS), phân tích: Dù hiện trạng kinh tế tại các thị trường truyền thống lắng nghe lao động bị ảnh hưởng nhưng những gì mình muốn tuyển dụng lao động vẫn giữ vững mức độ khá. Tốp đầu quyến rũ lao động VN hiện nay vẫn là thị trường Nhật Bản. Năm 2013, thị trường này đã ghi nhận khoảng 10.000 thực tập sinh Việt Nam. nhu cầu ghi nhận lao động từ các nghiệp đoàn từ Nhật rất rất nhiều, trong đó tối đa là nghề xây dựng, cơ khí, chế biến thức ăn, nuôi trồng thủy sản… Thu nhập bình quân của người lao độngdao động 800-1.200 Đô La Mỹ/tháng, với tổng chi phí để xuất cảnh khoảng 4.500 Đô La/người. Dự kiến trong năm 2014, các nghiệp đoàn sẽ lắng nghe thêm hơn 10.000 lao động VN.

Một tin vui đối với bạnlà vừa qua cơ quan tiện ích Nhật Bản đã có đề xuất chính phủ tăng thời lượng làm công việc của thực tập sinh từ ba lên năm năm, thay vì ba năm như hiện tại. Nguyên nhân là do các hãng sản xuất có nhu cầu tuyển rất nhiều lao động và họ cần được lắp đặt lâu hơn để Hoàn thành các project thay vì phải thay mới lao động giữa chừng. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng mở cửa cho các thực tập sinh khi về nước được giới thiệu một người thân sang thay. “việc nâng hạn thời gian làm công vụ lên năm năm cũng là phương pháp giải quyết ngăn mọi ngườibỏ trốn ra ngoài làm tác vụ khi họ vừa hết hợp đồng” – ông Bắc nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*